Thực đơn giảm cân an toàn, hiệu quả ai cũng có thể thực hiện được tại nhà

Những điểm quan trọng cần làm theo để có một thực đơn giảm cân an toàn

Làm thế nào để có một thực đơn giảm cân an toàn có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong quá trình giảm cân. Một thực đơn giảm cân an toàn không chỉ giúp bạn giảm cân. Mà còn phải đảm bảo sức khỏe và không gây ảnh hưởng đến những công việc hàng ngày của bạn.

-> Hướng dẫn cách làm giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà hiệu quả nhất

-> Cách giảm cân hiệu quả nhất cho nam giới các bạn đã biết chưa?

-> Giảm cân nhanh chóng và an toàn nhất ngày nay bạn đã biết chưa

Bạn nên biết rằng trọng tâm của một thực đơn giảm cân an toàn chính là trái cây và rau quả. Dĩ nhiên có cả ngũ cốc, dầu, các loại hạt, đậu nành và các cây họ đậu.

1. Hãy tập trung vào những thực đơn giảm cân an toàn giàu chất xơ

Chất xơ rất có lợi cho cơ thể: nó chống lại lượng cholesterol cao và bệnh tiểu đường. Đồng thời ngăn chặn việc tăng cân. Chúng ta nên ăn 30g chất xơ mỗi ngày để giúp ích cho sức khoẻ và cả số đo vòng eo. Trong 30g chất xơ đó, nên có 70% chất xơ không hoà tan và 30% chất xơ hoà tan.

Hãy tập thói quen ăn trái cây, rau quả mỗi bữa ăn, thay thế thực phẩm chế biến từ ngũ cốc bằng ngũ cốc hoàn toàn
Hãy tập thói quen ăn trái cây, rau quả mỗi bữa ăn, thay thế thực phẩm chế biến từ ngũ cốc bằng ngũ cốc hoàn toàn

Hãy tập thói quen ăn trái cây, rau quả mỗi bữa ăn. Thay thế thực phẩm chế biến từ ngũ cốc bằng ngũ cốc hoàn toàn. Thường xuyên ăn đậu và các loại hạt và nên ăn vặt bằng trái cây sấy khô nhiều hơn khi bạn thèm ăn.

2. Những chất dinh dưỡng quan trọng trong một thực đơn giảm cân an toàn

Thực đơn giảm cân an toàn Những chất chống oxy hoá:  Những chất này bảo vệ chất béo, vitamin C và E. Chúng cũng giới hạn lại những sự thiếu cân bằng. Và là những nguyên nhân gây ra những thói quen ăn uống không tốt như ăn vặt và ăn không đúng bữa.

Thực đơn giảm cân an toàn Những chất béo chưa hoà tan: Trong khi những chất béo bão hoà – phần lớn có trong sản phẩm từ động vật (thịt, bơ, kem, phô mai,…). Có chiều hướng làm tắc nghẽn động mạch và làm gia tăng lượng cholesterol. Thì những axit béo chưa hoà tan lại có thể làm giảm mức cholesterol có trong máu.

Thực đơn giảm cân an toàn Protein rau quả: Được tìm thấy trong các loại quả và hạt, ngũ cốc nguyên hạt. Đậu tương và chất chiết xuất, và thực phẩm có chứa Magiê, chất sắt và chất xơ. Nếu kết hợp đúng các loại thực thẩm (thì bạn có thể có được lợi ích từ những amino axit cần thiết). Nó là thứ thay thế cho protein nhiều chất béo hơn  có ở động vật (thịt, sản phẩm bơ sữa,…)

3. Những điểm quan trọng cần làm theo để có một thực đơn giảm cân an toàn:

➡️ Có được sự cân bằng hằng tuần: Để loại bỏ được trọng lượng dư thừa và có được cơ thể gọn gàng. Bạn không nên kiêng ăn mà thay vào đó phải tiếp thu một cách toàn diện một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Ví dụ như, ăn thịt là rất tốt miễn sao bạn đừng ăn nó 3 lần trong 1 tuần . Để hiệu quả hơn, hãy thêm vào thực đơn giảm cân an toàn mỗi ngày của bạn nhiều trái cây hơn. Rau, cá và protein thực vật (đậu nành, rau đậu và ngũ cốc).

Những điểm quan trọng cần làm theo để có một thực đơn giảm cân an toàn
Những điểm quan trọng cần làm theo để có một thực đơn giảm cân an toàn

➡️ Giới hạn lượng đường hấp thụ: Đường tinh chế thực phẩm có chứa nó gây rối loạn mức đường trong máu và khuyến khích cơ thể tích trữ đường ở dạng mỡ. Bạn cần phải từ bỏ thói quen ăn các loại thức ăn có đường dần dần. Bằng cách ăn những thực phẩm tự nhiên. Thay vì những sản phẩm có chứa đường đã được tinh chế. Đổi đường tinh chế để lấy nhiều đường tự nhiên hơn. Như mật ong, nước ngọt cây thích hoặc trái cây. Và nên áp dụng thường xuyên nguyên tắc này để có những thực đơn giảm cân an toàn.

➡️ Di chuyển và vận động: Mỗi ngày hãy đi bộ khoảng tối thiểu 30 phút. Cố gắng và tập luyện đến mức một tiếng mỗi buổi tập trong vòng vài tuần lễ. Đừng quá lệ thuộc vào thực đơn giảm cân an toàn vì nếu muốn khỏe mạnh, bạn thật sự cần phải vận động nhiều hơn.

Để biết chính xác những công thức giảm cân và có thêm thông tin về những thực đơn giảm cân an toàn. Bạn hãy thường xuyên tham khảo những thực phẩm tốt cho việc ăn kiệng tại thực đơn giảm cân nhé!

Chúc bạn thành công với việc áp dụng những thực đơn giảm cân an toàn vào quá trình ăn kiêng của mình!

>> Viên giảm cân, đẹp da Newslim Beauty Học Viện Quân Y sự lựa chọn số 1