Giảm cân sau sinh những điều các chị em cần lưu ý

Giảm cân sau sinh cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng

Giảm cân sau sinh là mong muốn cũng như nhu cầu tự nhiên của phái đẹp. Bởi dĩ nhiên các chị em ai cũng quý trọng vóc dáng thon thả thời con gái của mình. Tuy vậy, để giảm cân sau sinh an toàn hiệu quả không hề dễ dàng mà đòi hỏi chị em phải có sự hiểu biết cũng như kế hoạch nhất định. Hãy cùng bài viết hôm nay tham khảo cách giảm cân nhanh chóng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

—> Những phương pháp giúp trẻ giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng

–> Chế độ dinh dưỡng cho trẻ béo phì chuẩn chỉnh các mẹ nên tham khảo

–> Chế độ dinh dưỡng ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi các mẹ nên biết

1.Những điều cần lưu ý khi giảm cân sau sinh

Những điều chị em nên nắm rõ nếu muốn giảm cân sau sinh trong khi bé còn bú sữa mẹ:

– Để giảm cân sau sinh thì không nên ăn uống gượng ép theo một giờ giấc nhất định. Bạn chỉ nên ăn khi nào thật sự cảm thấy đói. Mỗi khi thấy đói, bạn hãy gắng chịu đựng thêm 15 phút nữa và chỉ đến khi đó mới nên ăn.

– Mỗi bữa ăn chỉ cần một lượng thức ăn bằng 1 – 2 nắm tay là có thể đủ no. Nếu ăn xong mà bạn vẫn cảm thấy đói thì hãy đợi thêm 10 – 15 phút nữa. Bởi cảm giác no bụng sẽ không đến ngay lập tức.

Giảm cân sau sinh cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng
Giảm cân sau sinh cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng

– Nếu bạn đã quen ăn nhiều thì khó có thể ăn ít đi ngay lập tức. Vì vậy, bạn nên làm việc này từ từ, mỗi lần lấy thức ăn ít đi một chút. Trong vòng hai tuần, bạn sẽ giảm được khẩu phần ăn ban đầu xuống 2 lần mà vẫn không cảm thấy khó chịu vì đói, bởi dạ dày của bạn đã “quen” với lượng thức ăn này.

– Sử dụng những thực phẩm ít calo nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất để ăn các bữa khuya nếu bạn thấy đói. Cách tốt nhất là nên ăn rau sống hoặc ninh mềm. Khoai tây thuộc loại thực phẩm giàu calo và với số lượng ít. Tránh tình trạng nhịn đói buổi tối bởi sẽ dễ dẫn đến việc buổi sáng sẽ ăn nhìu hơn mức bình thường.

2.Thực phẩm nên hạn chế

– Để giảm cân sau sinh hiệu quả thì tuyệt đối nên hạn chế các món khoái khẩu làm từ thịt như: giò, xúc xích, giăm bông, thịt hun khói… Tuy nhiên để đảm bảo đủ chất cho con bú thì hạn chế không có nghĩa là hoàn toàn không sử dụng. Cách tốt nhất là các chị em chỉ nên dùng không quá một lần trong tuần, không nên loại bỏ hoàn toàn ra khỏi các bữa ăn

Thực phẩm hạn chế trong quá trình giảm cân sau sinh
Thực phẩm hạn chế trong quá trình giảm cân sau sinh

– Đối với các loại thực phẩm thực phẩm từ đồ ngọt thì các mẹ bỉm sữa nên hạn chế ở mức tối đa nhất trong khẩu phần ăn hằng ngày. Lý do là vì đồ ngọt sẽ làm tỉ lệ insulin trong máu sẽ tăng lên. Insulin là hormone khiến chúng ta cảm thấy thèm ăn. Vì vậy, bạn nên hạn chế đồ ăn ngọt để giảm cảm giác thèm ăn.

– Các loại bánh làm từ bột, bột mì là những thực phẩm mà chị em nên tránh. Tốt nhất loại hoàn toàn ra khỏi thực đơn các loại bánh làm từ bột. Mì cũng không nên dùng thường xuyên, và nên ăn kèm với rau, chứ không phải với thịt.

Viên giảm cân Slimtosen extra Học Viện Quân Y – an toàn, hiệu quả