Những thực phẩm sẽ giúp bạn yên tâm giải quyết vấn đề khó ngủ của mình

Quả óc chó giúp giải quyết vấn đề khó ngủ
Một giấc ngủ có thể giúp cơ thể bạn phục hồi, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon đối với một số người có thể rất khó khăn, không ngon giấc. Nhưng với những thực phẩm sau sẽ giúp bạn yên tâm giải quyết vấn đề khó ngủ của mình.
Nghiên cứu mới đây của Đại học Pennsylvania, Mỹ. Cho thấy các chất dinh dưỡng quan trọng như carbohydrate, canxi và magiê. Đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ. Nếu bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày các thực phẩm giàu dưỡng chất này. Có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Dưới đây là danh sách các thực phẩm “thần dược” có thể giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ. Nhằm tái tạo sức lao động cho bạn 1 ngày mới đầy hứng khởi và hiệu quả.

1: Chuối – giải quyết vấn đề khó ngủ :

Chuối chứa nhiều kali và magiê, kali. Giúp làm dịu căng cơ chân và tránh bị chuột rút, magiê cũng giúp làm thư giãn các dây thần kinh và cơ. Chuối cũng giúp tiêu hóa tốt và cải thiện lưu thông máu lên não đảm bảo bạn luôn có giấc ngủ ngon.

Chuối giúp giải quyết vấn đề khó ngủ
Chuối giúp giải quyết vấn đề khó ngủ
2: Mật ong – giúp giải quyết vấn đề khó ngủ :
Đường tự nhiên trong mật ong làm tăng insulin và giúp tryptophan dễ xâm nhập vào não hơn. Tryptophan tạo ra serotonin và melatonin đây là 2 hormon đồng hồ sinh học cơ thể. Giúp chúng ta kiểm soát chu kỳ giấc ngủ. Vì vậy, mỗi tối nên uống thìa cà phê mật ong trước khi ngủ hoặc pha với trà rum hoa sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.
 
3: Rau diếp – giúp giải quyết vấn đề khó ngủ :
Rau diếp chứa lactucarium có tác dụng an thần và có khả năng tác động đến não tương tự như loại thuốc phiện nhẹ. Nên ăn salad với rau diếp cho bữa tối hoặc đun rau diếp với lá bạc hà lấy nước uống trước khi ngủ. Bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon giấc.

4: Các sản phẩm từ sữa : 

Ăn bất kỳ sản phẩm sữa nào cũng giúp bạn ngủ ngon hơn vì nó có hàm lượng canxi cao. Canxi giúp não bộ tận dụng nguồn tryptophan và mang lại cho bạn đêm ngủ ngon giấc.

5: Quả hạnh nhân – giúp giải quyết vấn đề khó ngủ :

Hạnh nhân giàu magiê, khoáng chất rất cần thiết cho bạn một giấc ngủ ngon. Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Orthomolecular cho thấy. Khi lượng magiê trong cơ thể thấp sẽ làm bạn khó ngủ hơn. Và hạnh nhân là thực phẩm có khả năng điều trị bệnh nhức đầu giúp điều hòa lưu lượng máu lên não cho bạn giấc ngủ yên bình.

6: Nước ép quả anh đào – giúp giải quyết vấn đề khó ngủ :

Quả anh đào, đặc biệt là anh đào chín đỏ. Giúp tăng nồng độ melatonin để bạn dễ chìm nhanh vào giấc ngủ hơn. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania và Rochester cho biết. Nước ép anh đào có thể làm bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn. Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm người bị mất ngủ thường xuyên. Họ đã uống nước ép anh đào trước khi đi ngủ. Và kết quả là họ thấy có cải thiện đáng kể các triệu chứng mất ngủ, ngủ sâu giấc hơn. 

8: Quả óc chó :

Quả óc chó giúp giải quyết vấn đề khó ngủ
Quả óc chó giúp giải quyết vấn đề khó ngủ
Chu kỳ ngủ-thức của con người được điều chỉnh bởi 2 hợp chất serotonin và melatonin. Đây là hormon đồng hồ sinh học cơ thể. Quả óc chó giàu nguồn tryptophan – một loại axit amin giúp tăng cường giấc ngủ vì đã sản sinh ra serotonin và melatonin. Vì vậy, nếu bạn không thể có một giấc ngủ yên bình thì nên ăn 1-2 quả óc chó mỗi tối trước khi đi ngủ.

7: Trứng – giúp giải quyết vấn đề khó ngủ :

Trứng chứa nhiều vitamin D được cho là có tác động rất tích cực đến giấc ngủ của bạn. Vitamin D nhắm vào các nơ-ron trong não bộ giúp bạn ngủ ngon hơn. Một nghiên cứu mới cho thấy những người bị thiếu vitamin D trong một thời gian sẽ rất khó chợp mắt.