Những hậu quả của bệnh béo phì ở trẻ nhỏ mà các cha mẹ cần biết

Béo phì ở trẻ gây trở ngại hoạt động

Béo phì ở trẻ nhỏ là tình trạng năng lượng cung cấp vào cơ thể trẻ nhiều hơn so với lượng năng lượng được giải phóng ra ngoài. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể dẫn đến tình trạng thừa cân. Không những thế, béo phì còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của trẻ.

> Giảm cân bằng bột yến mạch an toàn hiệu quả tại nhà bạn đã biết chưa?

–> Giảm cân bằng nước ép hoa quả có thực sự tốt như các chị em vẫn nghĩ ?

–> Giảm cân bằng gạo lứt bí quyết giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

1.Béo phì ở trẻ mất cân bằng trong cuộc sống

Đây là hậu quả đầu tiên của việc béo phì ở trẻ .Trẻ bị béo phì sẽ luôn có cảm giác nặng nề, khó khăn trong mọi hoạt động của cuộc sống. Điều này sẽ dẫn đến tâm lí lười vận động của trẻ càng trở nên nặng nề hơn.

Béo phì ở trẻ gây trở ngại hoạt động
Béo phì ở trẻ gây trở ngại hoạt động

Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực như thế này, những trẻ bị béo phì thường xuyên có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Do lớp mỡ thừa trong cơ thể như một bức tường cách nhiệt khiến trẻ cảm thấy bất lợi.

2.Béo phì ở trẻ ảnh hưởng đến học tập

Những trẻ bị mắc béo phì thường hoạt động nặng nề, chậm chạp hơn những trẻ khác. Nên những nhiệm vụ trong học tập như tiếp thu kiến thức hay hoàn thành bài tập những trẻ này thường thực hiện chậm hơn so với các bạn trong lớp.

Ngoài ra trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm cho trẻ thường xuyên có cảm giác chán nản. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của trẻ.

3.Có nguy cơ nhiễm các bệnh nguy hiểm

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng béo phì chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến những bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, sỏi mật…

Béo phì ở trẻ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm
Béo phì ở trẻ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Đặc biệt, béo phì ở trẻ còn có nguy cơ rất cao mắc bệnh ung thư khi lớn lên. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ. Để trẻ có thể tránh được nguy cơ nhiễm bệnh béo phì cũng như không mắc phải những hậu quả kể trên.

Viên giảm cân, đẹp da Newslim Beauty Học Viện Quân Y sự lựa chọn số 1