Virut Corona – Nhận biết triệu chứng của Corona ( Covid – 19 )

Triệu chứng nhận biết Corona

Virus corona có những triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, nó gần giống với triệu chứng nhiễm virus do cảm cúm thông thường nên nhiều người vẫn lầm tưởng dẫn đến điều trị không đúng.  Bệnh lây lan cho người thân, cộng đồng rất nhanh. Khi có 03 triệu chứng dưới đây, cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

DẤU HIỆU CỦA VIRUT CORONA: CẢM THẤY KHÓ THỞ 

Triệu chứng nhận biết Corona
Triệu chứng nhận biết Corona

Triệu chứng rõ nét và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi viêm phổi do virus corona chính là khó thở. Nếu bạn bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đó có thể là dấu hiệu của cơ thể báo động bạn bị viêm phổi do virus mới gây ra.

Lý do nó gây khó thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn. Đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus corona.

DẤU HIỆU 2 : HO NHIỀU

Ho là triệu chứng nguy hiểm thứ hai có thể xuất hiện khi mắc virus corona. Ho do corona sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho bình thường. Vì vậy khi thấy ho nhiều, kéo dài cần biết rằng nếu đó là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hoặc cảm cúm . Thông thường cũng có thể thường gây đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khàn giọng,…

Cảnh giác những triệu chứng có thể nghi nhiễm corona
Cảnh giác những triệu chứng có thể nghi nhiễm corona

Tuy nhiên, nếu uống thuốc hoặc điều trị tại nhà không đỡ, kết hợp với triệu chứng khó thở bên trên có thể là một dấu hiệu cho thấy tổn thương đã lan đến phế quản và bên dưới.

Bác sĩ khuyến cáo, những người vừa trở về từ vùng dịch nên chủ động kiểm tra sức khỏe, cách ly dù chưa có triệu chứng ho, sốt.

DẤU HIỆU 3 : SỐT 

Triệu chứng nguy hiểm thứ ba do mắc virus corona chính là việc bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt. Đây cũng là tín hiệu đầu tiên của nhiều người nhiễm corona. Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau, có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

Sốt cao dấu hiệu của Corona
Sốt cao dấu hiệu của Corona

Đặc biệt nếu bạn và người thân từng đến khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc trong thời gian gần đây hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch. Khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

Ami AntiVICO 250ml Học Viện Quân Y
Ami AntiVICO 250ml Học Viện Quân Y

Ngoài việc phải đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc nơi đông người thì việc trang bị cho bản thân những vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân. Mỗi bản thân nên trang bị cho mình 1 lọ nước rửa tay khô 250ml HVQY để có thể sát khuẩn bất cứ lúc nào. Tình trạng dịch bệnh càng ngày nguy hiểm nên chúng ta cần có ý thức hơn để bảo vệ cộng đồng cũng như bảo vệ sức khỏe chính bản thân .