Single Mom là gì? Được và mất khi làm mẹ đơn thân

Single mom và những điều chưa biết

Single Mom là gì? Chỉ đơn giản Single Mom là mẹ đơn thân, những bà mẹ cực chẳng đã mới phải làm mẹ đơn thân. Nhưng quả thực nhiều cô gái trẻ chưa chồng mong muốn thành mẹ đơn thân thì chẳng hề bình thường chút nào.

Những năm gần đây, Single Mom hay bà mẹ đơn thân đang trở thành thuật ngữ được nhắc tới nhiều nhất. Có nhiều người phụ nữ sẵn sàng tự tin khoe với mọi người rằng mình là Single Mom, một bà mẹ đơn thân. Tuy nhiên, cái nhìn của xã hội về những phụ nữ mẹ đơn thân quả thực chưa hề rộng mở. Đặc biệt là những cô gái chưa chồng nhưng lại muốn trở thành mẹ đơn thân.

Single Mom vốn là một điều bất đắc dĩ nhưng nhiều cô gái lại tự lựa chọn cho mình con đường trở thành một bà mẹ đơn thân cứng rắn. Nhiều bạn trẻ chỉ có suy nghĩ đơn giản rằng việc trở thành mẹ đơn thân sẽ giúp cuộc sống của họ khác biệt và thoải mái hơn nhưng họ lại không biết rằng các bà mẹ đơn thân đã phải trải qua rất nhiều cực khổ và trăn trở, khóc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định trở thành một Single mom.

Khái niệm single mom là gì
Khái niệm single mom là gì

Làm sao mà không trăn trở được khi một sự thay đổi lớn ập tới cuộc sống của họ với bao nhiều điều phải đối mặt như chăm sóc con cái, cái nhìn của xã hội, những gánh nặng vốn dĩ của một người đàn ông phải gánh vác cũng đổ dồn lên đôi vai gầy của người phụ nữ.

SINGLE MOM có nghĩa là một gia đình thiếu đi người cha, người đàn ông. Một ngôi nhà thiếu đi trụ côt, khi người mẹ phải đóng 2 vai. Quả thực là điều không hề dễ dàng, không có một con đường nào là bằng phẳng, vì vậy hãy đọc bài viết 6 điều cần sẵn sàng khi trở thành một bà mẹ đơn thân.

  • Chắc chắn bạn đã đủ sẵn sàng để trở thành Single Mom

Làm mẹ đơn thân là điều khó khăn nhất mà một người phụ nữ phải quyết định. Cũng giống với một hình xăm vậy, một khi bạn xăm lên người thì mọi thứ sẽ đổi khác từ số phận, trách nhiệm và cả cách nhìn nhận của mọi người xung quanh. Đó thực sự là điều nghiêm túc nhất mà bạn phải trải qua, không phải là một thú vui nhất thời, đó là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời của bạn.

  • Tự chủ về kinh tế và thời gian

Để trở thành một Singlemom, bạn phải tự chủ về tài chính, thời gian và kỹ năng của mình. Trong giai đoan đầu tiên, đây quả thực là điều vô cùng khó khăn. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ và trợ giúp của người thân, bạn bè. Hãy tham khảo kỹ năng và kiến thức của người đi trước.

Single mom và những điều chưa biết
Single mom và những điều chưa biết

Mẹ đơn thân không có nghĩa là đơn độc. Bên cạnh bạn vẫn còn gia đình, bạn bè, người xung quanh của mình… Đây mới chính là nguồn động viên giúp bạn vượt qua mọi rào cản của xã hội, những ánh mắt của cộng đồng. Hãy tự tin và vượt lên khẳng định bản thân mình. Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ của mọi người bởi họ cũng sẽ sẵn sàng giúp bạn.

  • Hãy làm một Single Mom đường đường chính chính

Bạn có thể có con với người yêu hay với người đàn ông khi được sự đồng ý của anh ta hoặc có thể thụ tinh nhân tạo. Miễn sao người đó biết mình sắp là cha của một đứa trẻ và không có vợ. Hãy ngẩng cao đầu sinh con một cách đường đường chính chính. Đứa trẻ đó xứng đáng được hưởng điều đó từ bạn. Bạn có thể có con bằng nhiều cách khác nhau chỉ cần cách đó minh bạch.

  • Chăm sóc bản thân mình khi làm Single Mom

Làm mẹ đơn thân không có nghĩa là phải suốt ngày đi làm và chăm con. Đừng tự biến mình thành một bà cô già xấu xí khi quyết định làm mẹ đơn thân. Nếu bạn không tự chăm sóc bản thân thì lấy ai có thể chăm sóc con. Nếu bạn không xinh đẹp, hạnh phúc thì sao nuôi dưỡng được một đứa trẻ thông minh và vui vẻ. Hãy dành thời gian cho chính mình chăm sóc nhan sắc và nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình.

  • Single mom thoáng nhưng không được dễ dãi

Cởi mở trong các mối quan hệ nhưng đừng dễ dãi và phải biết chọn lọc đối tượng. Các mẹ đơn thân nên sống có quy tắc riêng và giữ gìn sự tôn trọng của bản thân mình. ĐỪng để người khác coi thường mình.

  • Đừng quá cầu toàn trong mọi chuyện

Khi trở thành Single Mom bạn nên quen dần với việc đồ dơ chưa giặt, nhà chưa quét, bát chưa rửa… Bạn có thể dành thời gian để làm điều đó sau, đừng quá cầu toàn. Hãy cho phép mình nghỉ ngơi và thư giãn khi mệt mỏi.

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng
Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng. Internet

Trên đây có lẽ các bạn đã hiểu được Single Mom là gì và những gì bạn cần phải trải qua khi quyết định trở thành một Single Mom. Hãy nhớ rằng làm mẹ đơn thân là một sứ mệnh thiêng liêng. Ngẩng cao đầu lên nhé các mẹ.

Siro ăn ngon Học viện Quân Y là một sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ cực kỳ hiệu quả. Được nghiên cứu và thử nghiệm bởi các chuyên gia hàng đầu của học viện. Sản phẩm được nhiều mẹ đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, Navikid còn hỗ trợ trẻ ăn ngon hiệu quả

Siro ăn ngon Navikid cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ
Siro ăn ngon Navikid cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ

Mua siro ăn ngon tại đây

Bình Luận

Bình Luận