Bé 2 tuổi biếng ăn phải làm sao? 5 mẹo nhỏ thần kỳ giúp mẹ giải quyết nỗi lo

Một trong những biểu hiện của trẻ ăn không ngon miệng là trẻ quấy khóc, dọa nôn trớ

Bé 2 tuổi biếng ăn phải làm sao là vấn đề thường xuyên gặp phải khiến các bậc cha mẹ phải đau đầu. Việc biếng ăn lâu ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé mà còn tạo thành một thói quen xấu sau này cho trẻ. Vậy đứng trước tình huống thế này cần giải quyết như thế nào?

Một trong những biểu hiện của trẻ ăn không ngon miệng là trẻ quấy khóc, dọa nôn trớ
Một trong những biểu hiện của trẻ ăn không ngon miệng là trẻ quấy khóc, dọa nôn trớ

Biếng ăn được xem là vấn đề khá nan giải bởi nếu không có cách điều trị sớm cho bé, trí tuệ và thể chất của trẻ có thể bị ảnh hưởng khá nhiều.

Các dấu hiệu bé 2 tuổi biếng ăn

Để nhận biết các dấu hiệu của bé biếng ăn rất đơn giản. Các phụ huynh có thể thấy ngay khi cho bé ăn.

 • Bé lười ăn, hoặc ăn ít. Bé chỉ ăn một số món mà không thích sử dụng các món mới
 • Bữa ăn kéo dài rất lâu > 30 phút. Mặc dù ăn lâu nhưng lượng thức ăn không nhiều và không bằng được các bé khác.
 • Hay ngậm và không chịu nuốt. Rất khó bảo và thường trớ, phun thức ăn, mè nheo rất mệt mỏi.

Nguyên nhân bé 2 tuổi biếng ăn

 • Bé biếng ăn vì thay đổi sinh lý: Đây là nguyên nhân thường thấy, trẻ biếng ăn khi mọc răng. ĐIều này sẽ gây đau và kèm theo đó là sự rối loạn bài tiết trong nước bọt gây ra sự chán ăn và không thích thú bữa ăn. hay phá bĩnh, khóc nhè. mè nheo mỗi khi tới bữa.
 • Chăm sóc bé 2 tuổi thiếu khoa học: Việc bé 2 tuổi được chăm sóc cẩn thận và nâng niu là điều tất nhiên nhưng việc chăm sóc không đúng cách của cha mẹ cũng gây ra tình trạng biếng ăn. Cụ thể , cha mẹ nghĩ rằng việc cho con ăn càng nhiều càng tốt nhưng ngược lại chất lượng mới là điều quan trọng nhất nên nghĩ tới. Càng cố gắng nhồi nhét, bé càng không thích ăn và chán trường.
  • Mẹ quá bận bịu mà bỏ qua việc đổi thực đơn cho bé cũng là nguyên nhân khiến bé lười ăn. Việc ăn đi ăn lại các thức ăn đã quá quen thuộc đã trở thành một nỗi ám ảnh của bé mỗi bữa ăn. Điều này khiến bé tạo thành một cảm giác chán ăn mỗi khi tới bữa. Khẩu phần ăn quá sơ sài khiến bé mất đi cảm giác hứng thú với bữa ăn.
  • Cho bé ăn vặt trước giờ ăn cũng sẽ gây ra tình trạng biếng ăn ở bé 2 tuổi.
Nguyên nhân trẻ biếng ăn và nguyên tắc khắc phục
Nguyên nhân trẻ biếng ăn và nguyên tắc khắc phục
 • Bé đang bị ốm hoặc đang dùng 1 loại thuốc nào đó. Khi bị ốm, bé chán ăn là điều dễ hiểu. Đặc biệt những loại thuốc điều trị bệnh cũng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.
 • Biếng ăn do tâm lý: Những lần ép bé ăn đã tạo ra một cảm giác sợ hãi với con trẻ khi tới bữa ăn. ĐIều này ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý của bé. Những trải nghiệm xấu có thể ảnh hưởng tới trẻ

Bé 2 tuổi biếng ăn phải làm sao

 • Tìm hiểu rõ nguyên nhân bé biếng ăn là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Bằng cách quan sát các hành vi của bé, triệu chứng bệnh tật của trẻ để có thể đưa ra giải pháp kịp thời.
 • Hạn chế đồ ăn vặt trước bữa ăn cho trẻ.
 • Tránh vừa cho con ăn vừa xem TV hoặc thu hút sự chú ý của bé bằng cass thiết bị điện tử. Điều này chỉ làm xấu đi tình hình biếng ăn của trẻ.
 • Thiết lập một thói quen ăn uống và chế độ ăn uống khoa học
 • Tuyệt đối không đươc ép bé ăn bằng mọi cách.
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng và vi chất còn thiếu để giúp trẻ ăn ngon. Sử dụng một số loại thực phẩm hỗ trợ kích thích ăn ở trẻ như siro ăn ngon Học viện Quân Y có tên gọi Navikid. Đây là một loại siro sẽ giúp bé ăn ngon và bổ sung đầy đủ các vi chất cho sự phát triển của trẻ. Rất nhiều mẹ đã tin dùng sản phẩm này để điều trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ cực kỳ hiệu quả.
Siro ăn ngon Navikid cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ
Siro ăn ngon Navikid cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ

Mua siro ăn ngon tại đây

 • Thay đổi thực phẩm cho bé thường xuyên để xem khẩu vị của con ra sao. Từ đó giúp bé có thể hứng thú với bữa ăn của mình.
 • Hãy để bé tự lập trong việc ăn uống bằng cách hướng dẫn bé ăn. Trong giai đoạn này bé thường bắt chiếc những gì cha mẹ thực hiện vì vậy hãy để bé quen dần với các món ăn bằng việc cho bé tự chủ động trong bữa ăn của mình. Hãy để bé cảm thấy giống với cha mẹ. Chúng sẽ hào hứng và vui vẻ hơn rất nhiều.

Có thể những điều trên đây đã quá  quen thuộc với các mẹ nhưng thực hiện được những điều này sẽ giúp mẹ có thể dễ dàng chiến đấu với giai đoạn trưởng thành của trẻ. Chúc các mẹ thành công.

Bình Luận

Bình Luận